Tin dự án

Chính phủ và những hành động quyết liệt “chưa từng có” tạo bàn đạp để doanh nghiệp bất động sản bứt phá

23/03/2024
Thị trường bất động sản đang có những bước biến chuyển mạnh mẽ nhờ hàng loạt động thái dồn dập từ phía Chính phủ. Đến nay, các tín hiệu phục hồi và phát triển thị trường ngày càng rõ nét. Đây cũng là bệ đỡ để những doanh nghiệp lớn như Sunshine Group thúc đẩy thi công đưa dự án ra thị trường.

Chính phủ và những hành động quyết liệt “chưa từng có”

Chưa bao giờ thị trường bất động sản lại được Chính phủ quan tâm sát sao như giai đoạn 2 năm vừa qua. Khi thị trường có những dấu hiệu đi xuống, ngay lập tức, Chính phủ đã vào cuộc quyết nhằm “giải cứu” và khôi phục thị trường bất động sản. Đã có hàng loạt động thái từ phía Chính phủ được phát đi một cách liên tục và dồn dập, góp phần tạo thêm niềm tin và sức mạnh cho thị trường bất động sản vượt qua “cơn khủng hoảng”.

Đáng chú ý, vào ngày 17/11/2022 Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường và triển khai thực hiện các dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp.

Chưa đầy 1 tháng sau (ngày 14/12/2022), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở ổn định, lành mạnh, bền vững, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên góp phần phục hồi phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Bước sang năm 2023, hàng loạt chính sách được ban hành để gỡ khó, thúc đẩy thị trường bất động sản điển hình như Nghị quyết số 58 ngày 21/4/2023 về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025; Nghị quyết số 33 ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; Nghị định số 12 ngày 14/4/2023 về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023…

Hàng loạt động thái từ phía Chính phủ được phát đi một cách liên tục và dồn dập, góp phần tạo thêm niềm tin và sức mạnh cho thị trường bất động sản vượt qua “cơn khủng hoảng”.

Trong năm 2023, có 2 cuộc hội nghị trực tuyến lớn do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì đã diễn ra. Cụ thể, ngày 17/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”. Đến ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã nhận được 142 văn bản báo cáo khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và người dân liên quan đến 191 dự án bất động sản. Trong đó, tại TP.HCM, có khoảng 77 dự án bất động sản được gỡ vướng, và 143 dự án đang tiếp tục được bộ, các bộ liên quan và địa phương gỡ vướng. Còn tại Hà Nội có 404 dự án đã được rà soát, phân loại khó khăn, vướng mắc.

Đầu năm 2024, Chính phủ tiếp tục tổ chức 2 cuộc họp quan trọng tháo gỡ triệt để những khó khăn còn vướng mắc của thị trường bất động sản. Cụ thể, ngày 11/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp sau khi các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản mới được ban hành.

Đến ngày 14/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ 2024, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Tại Hội nghị này, có loạt doanh nghiệp bất động sản cùng tham gia gồm: Vingroup, Sungroup, Novaland, Becamex IDC, Phát Đạt, Hoàng Quân, Hưng Thịnh,…

Ngày 16/3 tới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội.

Có thể thấy, chưa khi nào các giải pháp để giải cứu thị trường bất động sản lại được ban hành nhiều như thời gian vừa qua. Sự quyết tâm của Chính phủ đã tạo ra những bước chuyển biến tích cực thị trường bất động sản, giúp thị trường hồi phục và phát triển bền vững

“Bàn đạp” để doanh nghiệp phục hồi, phát triển

Từ đầu năm 2024, thị trường bất động sản đang được đánh giá “ấm lên” sau nhiều giải pháp tháo gỡ của Chính phủ cùng sự tham gia tích cực của các tập đoàn. Nhiều dự án được đẩy mạnh thi công với quỹ hàng cao cấp, sản phẩm chất lượng đang rất hút khách. “Nhà Sunshine” là một trong những thương hiệu bất động sản đang ghi dấu với dòng sản phẩm chất lượng cao, chuỗi dự án đang thi công cũng như chuẩn bị bàn giao trải dài từ Bắc vào Nam.

Được triển khai thi công dưới sự giám sát của Tổng thầu uy tín SCG Group, các dự án trọng điểm mang thương hiệu “Nhà Sunshine” hiện nay đang được đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật, đáp ứng đầy đủ các yếu tố duy mỹ, đẳng cấp hiện đại nhất.

Tại TP. Hồ Chí Minh, sau khi tòa S1 đi vào vận hành, trở thành nơi an cư của hàng trăm gia đình, các tòa S2, S3, S4 dự án Sunshine Sky City tiếp tục được tổng thầu SCG Group triển khai thi công, cam kết bàn giao đúng thời hạn, mang đến chuẩn sống 5 sao thời thượng nơi tâm điểm Quận 7 sầm uất.

Tính đến tuần 2 tháng 3, Tháp S2, S3, S4 tại Sunshine Sky City đã hoàn thành thi công phần hầm, đang triển khai phần thân.

Hoạt động thi công diễn ra đồng bộ tại các tòa tháp dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổng thầu SCG.

Cùng với Sunshine Sky City, tại Hà Nội, tại trung tâm quận Long Biên– nơi đang được dự đoán sẽ có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh nhất tính đến năm 2025, Sunshine Green Iconic cũng đang gấp rút hoàn thiện để bổ sung nguồn cung căn hộ cho thị trường bất động sản vốn đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng.

Khu phức hợp Sky Villas chuẩn nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam – dự án Sunshine Crystal River đang được triển khai xây dựng áp dụng phương pháp thi công Top down hiện đại.

Còn tại khu đô thị Ciputra, tổ hợp Sunshine Crystal River cũng đang gấp rút được xây dựng ngày đêm. Đây là dự án bao gồm 5 tòa tháp cao 40 tầng, với điểm nhấn là bộ sưu tập các căn Sky Villas đẳng cấp mang phong cách Dubai, cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ, vận hành chuẩn quốc tế.

Tổ hợp Sunshine Crystal River sẽ mang lại không gian sống thượng lưu, đẳng cấp mới cho giới siêu giàu.

Là dự án đầu tiên mang thương hiệu Nhà Sunshine hiện diện tại khu Đông Hà Nội, Sunshine Green Iconic cũng đang gây ấn tượng mạnh với thị trường khi áp dụng giải pháp thiết kế mặt đứng xanh – Vertical Garden với 100% các căn hộ sở hữu khu vườn ngay tại ban công cùng hệ thống kính Low-e, mang đến cho cư dân cuộc sống nghỉ dưỡng theo xu hướng “chuẩn xanh” toàn cầu. Được biết, Dự án bao gồm 4 tòa chung cư cao 15 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 70.000m2, cung cấp ra thị trường khoảng gần 400 căn hộ cao cấp.

Sunshine Green Iconic đang được phát triển trở thành Tổ hợp căn hộ xanh, thông minh đầu tiên phía Đông Hà Nội

Các hạng mục thi công MEP (điện, nước, điện nhẹ, PCCC…) đang được triển khai cả 04 tòa của dự án Sunshine Green Iconic .

Bên cạnh các dự án kể trên, Sunshine Group tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án đã và đang “ra hàng” trong thời gian qua, được thị trường đánh giá cao nhờ các lợi điểm tạo nên giá trị thực cho người dùng cuối như: Hợp phần B – C của dự án Sunshine Diamond River (TP. HCM); Sunshine Capital Tay Thang Long, Sunshine Golden River…

Ngoài những dự án đang triển khai, theo công bố từ Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn, trong năm 2024 tập đoàn này sẽ ra mắt 5 dự án lớn với gần 10.000 sản phẩm chung cư, biệt thự thấp tầng dành cho người dùng cuối. Đáng chú ý, cả 5 dự án này đều nằm trên trục bất động sản Hồ Tây – Ba Vì, tại các khu vực Tây Hồ Tây và Đan Phượng, Phúc Thọ.

“Năm 2024 được đánh giá là năm bất động sản sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại. Cùng với việc Nhà nước đẩy mạnh đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các dự án quy mô “nghìn tỷ” được khởi động và ra mắt sẽ góp phần hoàn thiện mỹ quan đô thị, tạo nên các tâm điểm liên kết vùng mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và tăng trưởng GDP, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho hàng trăm nghìn lao động”, chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn cho biết.

Nguồn: Đời sống Pháp luật

Các tin liên quan

Tin dự án
“Hé lộ” về tầm cỡ khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam – Sunshine Crystal River
26/03/2024
Quy mô sản phẩm Sky Villas lớn nhất Hà Nội; tổ hợp “biệt thự trên không” sở hữu “vườn chân mây” lớn nhất Tây Hồ Tây; công nghệ thi công nội thất lần đầu tiên được áp dụng cho một dự án nhà ở tại Việt Nam; bể bơi mái cao và dài nhất, tuyến phố thương mại trên không đầu tiên và dài nhất Tây Hồ Tây… mới chỉ là số ít thông tin hé lộ về tầm cỡ “bom tấn” sắp ra mắt của Sunshine Group - Sunshine Crystal River - khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam hiện đang gây sốt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nội đô năm 2024.
Tin dự án
Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp
22/03/2024
Tiếp nối đà thi công tấp nập, khẩn trương của các dự án Sunshine Group trên địa bàn cả nước, tại quận 7 - TP.HCM, tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ hạng sang Sunshine Sky City hiện đang được tổng thầu SCG tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, với kế hoạch liên tiếp cất nóc các tòa S4 (38 tầng), S3 (36 tầng), S2 (36 tầng) từ giữa tháng 4 , tháng 6 và tháng 7/2024.
Tin dự án
Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên ở Việt Nam – Sunshine Crystal River hiện ra sao?
22/03/2024
Theo ghi nhận mới nhất tại công trường vào nửa cuối tháng 3/2024, dự án Sunshine Crystal River đang được Sunshine Group triển khai thi công với tốc độ khẩn trương, dần hình thành một khu phức hợp Sky Villas đầu tiên của Việt Nam với những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng nội đô đẳng cấp khách sạn 5 sao cao cấp.
Tin dự án
Cận cảnh Sunshine Sky City – Dự án Căn hộ “chuẩn khách sạn” 4.0 ven sông đầu tiên tại Quận 7 (TP. HCM)
05/10/2023
Sunshine Sky City – Tổ hợp Thương mại – Dịch vụ – Căn hộ “chuẩn khách sạn” 4.0 ven sông đầu tiên tại Quận 7, TP.HCM đang được khách hàng và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm về tiến độ thi công, pháp lý cũng như hạ tầng kết nối dự án. Hình ảnh […]
Tin dự án
Sống trọn vẹn với đầy đủ tiện ích hiện đại tại Sunshine Riverside
01/10/2023
“Sống sang” cùng chuỗi tiện ích hiện đại Từ lâu, tiện ích, dịch vụ vượt trội là một trong các yếu tố được nhà đầu tư, khách mua nhà quan tâm hàng đầu, bởi sự có mặt của chúng sẽ nâng tầm chất lượng sống cho cư dân. Chính vì thế, tâm điểm thị trường […]
Tin dự án
Mục sở thị dự án chuẩn bị bàn giao 100% căn hộ sở hữu vườn ban công rộng nhất Ciputra
01/10/2023
Đánh giá từ thị trường, Sunshine Golden River là một dự án có sự đầu tư rất quy mô với hơn 200 căn hộ có vườn ban công rộng, có thể tùy biến thành những khu vườn xanh trong phố. Cụ thể, căn hộ 2 đến 4 phòng ngủ có diện tích từ 124,5m2 đến […]
Tin dự án
Hiện trạng tiến độ thi công Tổ hợp chung cư – thương mại lớn nhất quận Tây Hồ (KĐT Ciputra) – Hà Nội
01/10/2023
  Dự án Sunshine Crystal River có mặt bằng thi công trên diện tích đất trên 5ha, tương ứng với đó là công trường thi công với quy mô 5 tòa chung cư (cao 40 tầng và 03 tầng hầm). Theo quan sát trực tiếp, tính đến thời điểm cuối tháng 9/2023, Sunshine Crystal River […]
Tin dự án
ĐHĐCĐ 2023: KSF Group tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Bất động sản – Tài chính – Công nghệ
27/05/2023
Ngày 27/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance (KSF Group, HNX: KSF) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và đưa ra kế hoạch, định hướng phát triển trong năm 2023 với doanh thu dự kiến đạt 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 279 tỷ đồng.
Tin dự án
Chất lượng tuyệt hảo, hợp phần B-C của dự án Sunshine Diamond River sẵn sàng đón những cư dân đầu tiên
01/04/2023
Tại Quận 7, TP.HCM, Sunshine Diamond River – Quần thể đô thị phức hợp mang phong cách Resort 4.0 bên sông Sài Gòn đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt là 2 tòa B-C. Theo thiết kế, Sunshine Diamond River bao gồm 12 tòa tháp, được thiết kế đặc biệt, tạo thành “viên […]
Tin thị trường
Tập đoàn KSFinance lập “hat-trick” tại Dot Property Vietnam Awards 2021
13/11/2021
Với hướng đi tiên phong trong việc phát triển các giải pháp thông minh, kiến tạo nên những Trung tâm 4.0 và những công trình nghỉ dưỡng vươn tầm quốc tế, Tập đoàn KSF (KSF Group) đã xuất sắc được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021 diễn ra vào ngày 12/11 vừa qua.
Tin dự án
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
05/10/2021
Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực Phát triển BĐS và Công nghệ, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá mà bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.
Tin dự án
Sunshine Marina Mui Ne: Siêu phẩm nghỉ dưỡng 6* xứng tầm giới mộ điệu bất động sản hàng hiệu
01/09/2021
Được “may đo” cho giới mộ điệu bất động sản hàng hiệu (Branded Residence), Sunshine Marina Mui Ne là dự án biệt thự nghỉ dưỡng đồi nối biển 6* tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phan Thiết. Dự án lấy cảm hứng từ kho tàng di sản và cảnh sắc thiên nhiên “có một không hai” của Việt Nam, hứa hẹn trở thành siêu phẩm tại “kinh đô resort” Mũi Né.
Tin dự án
Trải nghiệm các tiện ích đẳng cấp tại dự án Sunshine Sky City
26/08/2021
Tự hào là dự án hàng đầu tại khu Nam được thiết kế theo mô hình ốc đảo nghỉ dưỡng, Sunshine Sky City mang đến cư dân những trải nghiệm hoàn toàn mới với hàng loạt tiện ích đẳng cấp.
Tin dự án
Giới thiệu tòa tháp S2 đẹp nhất dự án Sunshine Sky City
25/08/2021
Tọa lạc bên dòng sông Cả Cấm yên bình, tòa S2 được mệnh danh là tòa tháp đẹp nhất trong cụm 9 tòa tháp đẳng cấp của Sunshine Sky City
Tin dự án
Làn sóng BĐS hạng sang Tây Hồ Tây với bộ sưu tập 600 villas đẳng cấp
23/07/2021
Châu Âu từ lâu vẫn được xem như là cái nôi của nền kiến trúc hiện đại và trở thành phong cách thiết kế được giới thượng lưu thế giới đặc biệt yêu thích. Không ngoại lệ, tại Việt Nam, những thành phố tráng lệ của Châu Âu luôn trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các công trình kiến trúc hạng sang và siêu sang. Bắt kịp với làn sóng này, một châu Âu kiều diễm sẽ được kiến tạo tại “khu nhà giàu” Tây Hồ Tây thời gian tới đây.
Tin dự án
Khám phá nhà ở như resort đẹp ngỡ ngàng của giới nhà giàu
01/09/2020
Như một xu hướng tất yếu, tầng lớp thượng lưu của Việt Nam hiện nay đang hình thành gu sống trong những ngôi nhà như “resort tại gia”. Đặc quyền sống như thiên đường nghỉ dưỡng không chỉ thỏa mãn nhu cầu thường nhật mỗi ngày mà còn nâng cao vị thế của giới nhà giàu.
Tin dự án
Sunshine Crystal River – Sự hoàn hảo của đặc quyền và riêng tư
01/09/2020

Sự hoàn hảo của đặc quyền và đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối là ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm Sky Villas trong số các loại hình bất động sản hạng sang. Sunshine Crystal River – biệt thự trên không đầu tiên tại Hà Nội của Sunshine Group hội tụ đầy đủ những ưu điểm vượt trội cộng với công nghệ 4.0 tạo nên sức hút mạnh cho thị trường bất động sản đầu năm 2019.

Tin dự án
Dự án Sunshine Crystal River chiến thắng tại Dot Property Vietnam Awards 2020
24/07/2020
Trong khuôn khổ giải thưởng DOT Property Vietnam Awards 2020, dự án Sunshine Crystal River được xướng danh là “Tổ hợp biệt thự trên không xu hướng xanh tốt nhất Việt Nam 2020”. Giải thưởng này khẳng định thành công của Sunshine Group trong chiến lược “phủ mát” không gian sống cho các cư dân tương […]